Chữ ký có ảnh hưởng thế nào đến thành công sự nghiệp của bạn

Chữ ký có ảnh hưởng thế nào đến thành công sự nghiệp của bạn

QUY TẮC CHỮ KÝ

Phần I: Tìm hiểu chung và những dấu hiệu tốt xấu trên chữ ký

(Do Luyện Chữ Đẹp Chữ Ký biên soạn)
1. Tìm hiểu về chữ ký:
– Chữ ký là ký hiệu viết tay của một người dùng làm dấu hiệu riêng của người đó, vậy đương nhiên nó có thể là một chữ rõ ràng hoặc đơn giản chỉ là một vài nét ký hiệu. Nhiều người nói: Tôi không có chữ ký, mỗi khi phải ký tôi chỉ viết tên. Nhưng thực ra viết tên cũng là một cách ký, và chữ được viết ra đó cũng mang màu sắc tính cách của người đó. Nhiều người rất tự nhiên và rất dễ dàng tạo được chữ ký cho mình, nhưng nhiều người tập hàng năm trời vẫn không chọn được chữ ký cho mình (vì sao vậy? – Vì chữ ký không đơn giản như chữ viết, mà nó thể hiện những điều sâu xa mà ta chưa hiểu hết về nó).
– Nếu bạn muốn luyện một chữ ký riêng cho mình nhưng không biết bắt đầu như thế nào, tôi khuyên bạn bắt đầu từ cái tên mình. Đầu tiên là viết tên, sau đó biến đổi đi một chút, nối các chữ cái rời rạc lại, thêm một cái gạch chân, thế là thành chữ ký. Dần dần tự nhiên nó sẽ có thay đổi theo thời gian.
– Chữ ký có liên quan mật thiết tới tính tình và cách viết chữ ,cách của người ký, từ đó liên quan đến vận mệnh của mỗi người. Ở đây ta cần phân biệt “vận” và “mệnh”, vận thì lên xuống thay đổi theo thời gian, và có thể thay đổi được, còn mệnh thì hầu như không thể đổi được (nói: giang sơn dễ đổi bản tính khó thay là có liên quan điều này).
– Tư vấn chữ ký là một khoa học chiết tự, và cũng như bao khoa học khác, sự nghiên cứu và hiểu biết về nó là vô cùng, người am tường nhất cũng không thể hiểu được 100% sự huyền bí trong mỗi chữ ký. Vậy nên người ta cần kết hợp với nhiều thứ khác để có những nhận định chính xác hơn.
2. Những điều cấm kỵ trong chữ ký:
Những dấu hiệu sau đây không nên dùng trong chữ ký:
Chữ ký có nhiều nét gãy gấp, đan xen chằng chịt.
– Chữ ký có vòng (tròn hoặc méo) bao kín xung quanh.
– Nét cuối cùng hoặc nét gạch chân có móc nhọn.
– Nét gạch chân cong queo hoặc quá dài hoặc bị cắt qua lại.
– Chữ ký hướng lên nhiều quá. Chú ý: Rất nhiều người nhầm lẫn chữ ký hướng lên trên là cuộc đời đi lên, đây là điều hoàn toàn sai lầm.
– Chữ ký có sự rời rạc, đứt quảng, không liền mạch hoặc giữa các chữ có dấu chấm.
– Chữ ký có những dấu phết, dấu phẩy… cho dù nó nằm ở vị trí nào của chữ ký cũng đều xấu.
– Chữ ký bị mất cân bằng.
– Chữ ký dạng nét thanh nét đậm.
– Chữ ký không được quá kỳ dị. Cũng có sự kỳ dị tốt, nhưng đa số chữ ký kỳ dị đều không tốt.

3. Dấu hiệu tốt trên chữ ký:
Những dấu hiệu sau đây trên chữ ký thể hiện một chữ ký tốt, từ đó tiên đoán từ tố chất đến vận mệnh người ký sẽ khá:
– Chữ ký không phạm phải những điều cấm kỵ như đã nói ở phần B.
– Chữ ký cân bằng trước sau, nét ký liền mạch, rõ ràng, thanh thoát.
– Chữ ký có gạch chân thẳng, vút nhọn ở đầu cuối, độ dài vừa phải (chỉ dài nhích hơn chữ ký bên trên một chút về 2 đầu).
– Chữ ký có ít ký hiệu sâu trũng, gãy gấp, đan xen rối rắm… các nét ký đều đặn, các ký tự tròn như a, o… được khép kín…
– Chữ ký có nét cuối thon nhọn vươn ra không quá dài, không có móc. Lưu ý: Nét cuối chữ ký không nhất thiết phải đi lên, đi xuống hay đi ngang, mà chỉ cần thon nhọn, vút thẳng, không cong queo (nhưng hơi cong như chiếc cần câu là tốt), không tạo móc là được, còn đi lên, đi xuống hay đi ngang đều không ảnh hưởng đến sự đi lên hay đi xuống của sự nghiệp.
– Chữ ký nằm thẳng ngang với dòng kẻ.
Nét chữ ký không quá đậm, không quá mờ, có sự liên tục và đều. Nếu nét chữ đứng thẳng thì càng tốt, còn nghiêng cũng không vấn đề gì.
– Chữ ký có độ dài (số lượng ký tự) và phải, không quá dài. Và không nên dùng chữ ký chỉ có 1 ký tự duy nhất.
4. Cách ký của mỗi người:
Cách cầm bút, cách đặt nét ký và cách ký của mỗi người đều có liên quan lớn với tính cách của người đó, tuy nhiên do nó thuộc về tính cách nên ta không bàn đến việc tập luyện cách làm của mỗi người.
5. Một vài hiểu biết, chiêm nghiệm và chia sẻ của tác giả về sự huyền bí trong chữ ký của mỗi người:
– Chữ ký có sự liên quan mật thiết đến sự nghiệp và cả đời sống của mỗi người. Nếu bạn chưa có chữ ký, tôi cho rằng công việc của bạn chưa ổn định, nếu bạn thay đổi chữ ký xoành xoạch thì bạn thuộc loại nay nghề này, mai nghề khác, nghề gì cũng biết nhưng chẳng giỏi nghề gì…
– Chữ ký có thể bắt chước không? Câu trả lời là Có! Nhưng bắt chước thì phải bắt chước cái tốt, cái đúng. Hơn nữa dù bạn ký y hệt chữ ký của Bill Gates, nhưng bạn cũng không thể từ nghèo mà thành giàu như ông ấy được, vì nét ký đó vẫn là của bạn, nếu tôi đem phóng đại nó lên 100 lần rồi phân tích hình dạng lẫn nét mực thì sẽ thấy nó vẫn khác xa nhau rất nhiều.
– Trong lúc nội tại cuộc sống của họ có đổi thay, chữ ký cũng sẽ có đổi thay ít nhiều, có người đổi 100%
– Nên sửa chữ ký để thay đổi cuộc sống, hay chủ động thay đổi cuộc sống để chữ ký tự thay đổi theo? Trả lời vấn đề này không đơn giản, nhưng theo tác giả thì nên làm như sau:
+ Nếu bạn chưa có chữ ký cố định và ưng ý, đồng thời cuộc sống cũng đang bất ổn, thì cứ tiến hành song song cả 2 việc, là vừa lo ổn định cuộc sống, thời gian rảnh rỗi thì tập ký.
+ Nếu có chữ ký rồi hãy quan sát nó xem có dấu hiệu xấu trên chữ ký không, nếu có thì nên sửa chứ ký trước khi tiến hành các thay đổi khác.
+ Nếu chữ ký ổn, không có dấu hiệu xấu, thì hãy chăm lo cuộc sống trước, tự động chữ ký sẽ có thay đổi theo hướng tốt hoặc không bị phát sinh dấu hiệu xấu.
– Tóm lại: Nếu cho tôi xem chữ ký của bạn, tôi sẽ cho biết bạn là người như thế nào và còn biết thêm đôi chút về quá khứ lẫn tương lai của bạn.

Thân : Luyện Chữ Đẹp Tái Bút !

Bình luận